Vitamin B12

CYANOCOBALAMIN

Vitamin nhóm B là một trong những vi chất quan trọng giúp duy trì sự cân bằng của thần kinh thị giác, bảo vệ mắt, giúp ngăn ngừa 1 số bệnh về mắt. Vitamin B12 (cyanocobalamin) là một loại vitamin tan trong đầu. Tỷ lệ hấp thu vitamin B12 phụ thuộc vào hệ tiêu hóa của mỗi người.

Nguồn thực phẩm cung cấp vitamin B12:

Gan bò, Thịt gà, Cá hồi, Cá trích, Cá thu, Cá mòi, Cá ngừ, Sữa chua hữu cơ, Sữa tươi, Thăn bò, Thịt cừu v.v...

TÁC DỤNG CẢI THIỆN CHỨC NĂNG ĐIỀU TIẾT

Nghiên cứu ngẫu nhiên mù đôi

 

NGHIÊN CỨU THỰC HIỆN TRÊN NHÓM BỆNH NHÂN MỎI MẮT DO ĐIỀU TIẾT (N-45)

vtm0.02% CYANOCOBALAMIN OPTHALMIC SOLUTION 
1 ĐẾN 2 GIỌT 1 LẦN, 4 LẦN 1 NGÀY TRONG THỜI GIAN 2 TUẦN

KẾT QUẢ CHO THẤY CHỨC NĂNG ĐIỀU TIẾT CỦA NHÓM DÙNG SANCOBA CÓ TỈ LỆ CẢI THIỆN CAO HƠN NHÓM GIẢ DƯỢC

KHÔNG CÓ TÁC DỤNG PHỤ

Tác dụng tăng cường hô hấp ở mô

Khi cobamamid (coenzym vitamin B12) ở các nồng độ 0,0025; 0,025; 0,1; 0,5; 5,0; 10,0; 50,0; hoặc 100,0 ug/mL đực thêm vào hỗn hợp dung dịch võng mạc của thỏ bạch tạng, sự tiêu thụ oxy của võng mạc gia tăng phụ thuộc vào nồng độ. Cyanocobalamin làm tăng sự tiêu thụ Oxy ở cơ xương của chuột cống cả in vitro và in vivo và phục hồi sự hô hấp kém ở mô cơ chuột cống bị teo do cắt dây thần kinh. Sự phối hợp cyanocobalamin và AMP làm tăng sản xuất ATP ở cơ và nhãn cầu nhiều hơn so với AMP đơn độc.

TÁC DỤNG LÊN SỰ DẪN TRUYỀN THẦN KINH

Tác dụng của coenzym vitamin B12 và methylcobalamin lên sự dẫn truyền thần kinh đã được nghiên cứu, sử dụng dây thần kinh tọa của ếch và thỏ trong in vitro. Ở nồng độ thấp, chúng làm tăng cực màng tế bào và tăng biên độ điện thế hoạt động, trong khi ở nồng độ cao chúng gây ra sự khử cực màng tế bào và giảm biên độ điện thế hoạt động. Ở nồng độ cao hơn nhiều, sự khử cực gây gián đoạn sự dẫn truyền thần kinh. Tuy nhiên người ta cho rằng tính hưng phấn thần kinh tăng lên và thời kỳ trơ ngắn đi khi sự khử cực màng tế bào vẫn ở mức thấp dưới ngưỡng để tạo ra điện thế hoạt động.

Back to Top

Mua ngay sản phẩm

Tại đây! cart