Cận thị là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách khắc phục tật cận thị

Ngày nay cận thị đang tăng rất nhanh trong xã hội đặc biệt là xuất hiện càng nhiều ở đối tượng trẻ em.Với việc ngày nào cũng đeo kính gây ra rất nhiều điều phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt, công việc, học tập,…hoặc nặng hơn có thể gây tổn thương xấu đến mắt dẫn đến tình trạng mù lòa. Với việc mắc cận thị phổ biến như thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về bệnh và có đầy đủ kiến thức để cách phòng bệnh hiệu quả. Bài viết này với mong muốn cung cấp cho bạn những hiểu biết đúng đắn nhất và cách khắc phục hiệu quả bệnh cận thị.

Cận thị là gì?

Cận thị là thuật ngữ ý học chỉ một trong những tật khúc xạ liên quan mắt bên cạnh loạn thị và lão thị. Tia sáng hội tụ ở trước võng mạc thay vì ở võng mạc. Với việc nhìn ở xa luôn là thách thức và khó khăn với họ nhưng ở gần thì vần nhìn các vật một cách rõ ràng. Để có thể nhìn được ở xa thì mắt phải điều tiết khá nhiều qua động tác quen thuộc mà bất cứ người cận nào cũng có đó chính là nheo mắt và có sự hỗ trợ của kính. Mức độ cận diễn biến dần dần hoặc tăng lên nhanh chóng qua việc đo độ cận của mắt. Nó thường nặng hơn ở giai đoạn trước 18 tuổi và có thể chững lại khi trên 18 tuổi.

Phân loại cận thị

Dựa vào các biểu hiện của bệnh, ta chia cận thị thành các loại sau

Cận thị đơn thuần ( simple myopia)

Đây là loại phổ biến hiện nay thường gặp ở các bạn học sinh trong độ tuổi từ 7 – 18 tuổi ( khoảng 70%). Cận thị đơn thuần thường có độ cận nhỏ hơn 6 diop và có thể kèm theo loạn thị.

Cận thị đơn thuần ( simple myopia) Một loại cận thị phổ biến ở các bạn học sinh hiện nay
Cận thị đơn thuần ( simple myopia) Một loại cận thị phổ biến ở các bạn học sinh hiện nay

Nguyên nhân là do mắt luôn nhìn ở khoảng cách gần khiến cho tình trạng thủy tinh thể luôn căng phồng và không xẹp xuống được. Theo các nhà khoa học với những chứng minh là bệnh có thể do di truyền và chế độ làm việc không khoa học. Trẻ con xem điện thoại, tivi gần sát mắt và xem một cách thường xuyên. Hay tình trạng ngồi học bài không đúng tư thế cúi sát mặt xuống bàn và học không có đầy đủ ánh sáng theo đúng quy định. Tất cả điều đó gây đến cận thị đơn thuần ở lứa tuổi học sinh theo như khảo sát đã được công bố. Tình trạng đó diễn ra trong nhiều năm liền và dừng lại ở khoảng thời gian nhất định như là: không phải học hành nhiều hoặc không xem tivi nhiều nữa đối. Từ 20 tuổi trở lên thì cận thị đơn thuần sẽ phát triển chậm hoặc dừng lại với biểu hiện rõ nhất là ngừng tăng độ.

Cận thị thứ phát (induced myopia hay acquired myopia)

Cận thị thứ phát so với cận thị đơn thuần thì phức tạp hơn nhiều. Nó phức tạp từ cách chữa trị đến cả nguyên nhân mắc phải. Lý do mắc phải là:

 • Nuclear sclerosis: Xơ hóa thủy tinh thể ( không cung cấp đủ nước và protein hoặc protein bị vón cục thành 1 đám ngăn ánh sáng đến võng mạc).
 • Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc điều trị bệnh và các loại thuốc kê đơn
 • Do tăng đường huyết đặc biệt là đối với các bệnh nhân bị tiểu đường thì rất hay mắc cận thị thứ phát.

Cận thị ban đêm ( nocturnal myopia )

Khác với 2 loại cận thị như bên trên. Nếu như cận thị thứ phát và đơn thuần mắt không nhìn rõ vào cả ban ngày và đêm, cận thị ban đêm về cơ bản mắt vẫn nhìn rõ vào ban ngày nhưng khi có vùng ánh sáng yếu hay vào ban đêm không có điện thì mắt lại không nhìn được. Khi ánh sáng không đủ thì buộc mắt phải điều tiết, đồng tử giãn ra để thu lại ánh sáng và vì thế hình ảnh đến mắt bị biến dạng.

Cận thị giả ( pseudo myopia)

Là tình trạng chỉ xảy ra khi mắt làm việc quá tải. Các cơ thể mi hoạt động với chức năng điều khiển sự gia tăng điều tiết của mắt. Chính điều đó là nguyên nhân làm cho tình trạng của mắt trở lên có cứng, tầm nhìn xa bị suy giảm đáng kể nhưng là tạm thời. Nó có biểu hiện giống với cận thị nên có rất nhiều người bị lầm tưởng và chữa bệnh không đúng. Mắt sẽ phục hồi khả năng nhìn xa khi nghỉ ngơi trong thời gian nhất định. Khi mắc kiểu cận thị này phải đi khám và tuân theo yêu cầu của bác sĩ không tự ý đi đo kính làm chi tình trạng mắt yếu hơn từ cận ỉa chuyển thành cận thật.

Cận thị thoái hóa ( degenerative myopia hay pathological myopia )

Đây là tình trạng nặng nhất trong các loại cận thị và được gọi là cận thị bệnh lý. Người bị bệnh thường có độ cận trên 6 diop kèm theo các thoái hóa bán phần sau nhãn cầu. Khi bị thoái hóa thì trục nhãn cầu có suy hướng dài ra và độ cận tăng lên nhanh khó kiểm soát làm cho tình trạng bệnh năng hơn.

Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời thì sẽ dẫn đến các bệnh nguy hiểm gây ảnh hưởng xấu đến đôi mắt như: thoái hóa võng mạc, bong võng mạc, glôcôm,…Dù khi được điều chỉnh bằng kính thích hợp nhưng thị lực cũng chỉ đạt mức 4-5/10

Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng vì đây là bệnh khá là hiếm gặp và thường phát triển ở giai đoạn còn nhỏ mang tính di truyền. Nhưng cũng không nên chủ quan, các bậc phụ huynh hay đưa con nhỏ đi khám mắt định kỳ và thường xuyên. Hãy đến các trung tâm kính mắt có uy tín, chuyên nghiệp để phát hiện và điều trị bệnh một cách kịp thời nhất.

Nguyên nhân của cận thị

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến cận thị nhưng phổ biến nhất là do:

Nguyên nhân của cận thị
Nguyên nhân của cận thị
 • Công suất hội tụ của thủy tinh thể và giác mạc quá cao.
 • Trục nhãn cầu dài hơn bình thường.
 • Thói quen đọc sách, sử dụng thiết bị nhìn không hợp lý. Nhìn ở khoảng gần trong thời gian dài. Khoảng cách nhìn một vật nào đó là từ 25-30cm theo tiêu chuẩn hợp lý đối với mắt.
 • Học tập và làm việc trong môi trường ánh sáng kém. Nên sử dụng đèn vàng và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên là tốt nhất.
 • Chế độ ăn thiếu dưỡng chất, thiếu vitamin A hoặc do yếu tố di truyền.

Triệu chứng và dấu hiệu của cận thị

Khi bị cận thị, bệnh nhân sẽ khó khăn trong việc quan sát những vật ở xa. Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh bao gồm:

 • Khó nhìn những vật ở xa, khi cố gắng nhìn thì phải nheo mắt.
 • Mắt luôn ở trong tình trạng lờ mờ, mỏi mắt và kéo theo đau đầu.
 • Khó nhìn mọi vật vào ban đêm hoặc trong ánh sáng yếu
 • Đối tượng trẻ em hay bị mắc tật khúc xạ về mắt này nhiều nhất. Cha mẹ hãy lưu ý nếu con có biểu hiện nào dưới đây thì hãy cho bé đi khám ngay bác sĩ nhãn khoa:
 • Nheo mắt liên tục, thường ngồi gần các thiết bị điện tử.
 • Đọc sách hay bị nhảy hàng, lấy tay dò chữ, hay cúi sát mặt xuống vở.
 • Thường xuyên kêu mỏi mắt, chảy nước mắt và nhức đầu.
 • Sợ ánh sáng và hay bị chói mắt, ngại các hoạt động đòi hiểu tầm nhìn xa.
 • Thường xuyên dụi mắt và nháy mắt liên tục
 • Không nhìn rõ các vật ở xa.

Độ nặng của cận thị

Dựa vào mức độ cận thị người ta chia độ nặng của cận thị ra thành:

 • 0D : bình thường
 • Cận thị nhẹ: -0,25 Đến -3,00D
 • Cận thị trung bình: -3.25D đến 6,00D
 • Cận thị nặng : -6D đến -10D
 • Cận thị cực đoan : 10,25D trở lên
 • Một người cận thị tăng nhanh 1D/năm thì sẽ tiếp tục tăng đến tuổi trưởng thành có khi nên đến 20D.

Để tính độ cận thì ta có thể sử dụng công thức sau:

 • 1D= 1/f
 • Với D: độ dày của kính, thước đo công suất của thấu kính quang học.
 • f: tiêu cự của thấu kính, khoảng cách nhìn rõ ràng 1 vật.
Độ nặng của cận thị
Độ nặng của cận thị

Với công thức này ta có thể biết được độ cận của mình sơ sơ. Khi đi kiểm tra mắt nhìn vào hóa đơn đo kính của mình thấy có dấu “ -” trước các số(-3,25 hoăc -1.75) thì đó thể hiện cho bị cận thị và những con số theo sau chỉ ra mức độ cận thị .

Hầu hết những người cận thị đều rơi vào mức nhẹ đến trung bình (-1D đến -7D). Ngày nay xu hướng cận ngày càng tăng đến mức báo động và vô cùng phức tạp.

Cách chữa cận thị

Sử dụng kính

Đây chỉ là biện pháp tạm thời không sử dụng lâu dài và dùng cho trẻ dưới 18 tuổi khi chưa được phẫu thuật mắt.

Sử dụng kính gọng

 • Kính gọng được chọn dùng nhiều mất để điều chỉnh cận thị. Với ưu điểm nó mang lại là chi phí thấp và dễ dàng mua được ở các hiệu kính thuốc không cần đến bệnh viện . Người bị cận thị thì sử dụng thấu kính phân kì.
 • Tuy đây là phụ kiện thông dụng, ít tốn kém chi phí. Thế nhưng, chúng gây ra không ít bất tiện cho người sử dụng. Cụ thể, người đeo kính gọng sẽ ít tham gia các hoạt động thể thao đặc biệt là bơi lội. Khi trời mưa, tầm nhìn thường bị mờ nếu sử dụng tròng kính không đạt chuẩn chất lượng. Còn về thẩm mỹ trên khuôn mặt thì mắt bị dại đi, lúc nào cũng lờ đờ.
 • Bên cạnh đó, việc đeo kính gọng chỉ là một trong những giải pháp tạm thời. Nếu có thể chúng ta nên điều trị triệt để tật cận thị. Bởi vì kính gọng chỉ có thể sử dụng trong một thời gian nhất định. Bạn buộc phải thay tròng kính mới khi số độ cận thay đổi. Và nên thay mắt kình 6 tháng 1 lần.

Sử dụng kính áp tròng

 • Trong xã hội hiện đại, kính áp tròng mềm cũng là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Đây là một trong những phụ kiện điều chỉnh tật cận thị mà không gây vướng víu mà còn hợp thời trang. Bạn hoàn toàn có thể hoạt động mạnh, giấu đi tật cận thị.
 • Một trong những ưu điểm của kính áp tròng là tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu đôi mắt mẫn cảm, dễ bị khô, bạn không nên đeo chúng. Bởi rất có thể đôi mắt của bạn sẽ bị dị ứng ngay với phụ kiện này khi sử dụng.
 • Ngoài ra, việc sử dụng kính áp tròng không đảm bảo vệ sinh cũng có thể gây viêm nhiễm mắt. Đặc biệt, người sử dụng cần phải thay kính sau một lần sử dụng. Và tất nhiên, để lặp lại điều này liên tục thì chi phí là điều bạn cần cân nhắc.

Phẫu thuật cận thị

Chỉnh hình giác mạc tạm thời bằng phương pháp Ortho K

 • Phương pháp này chỉ được áp dụng để điều trị cận thị cho bệnh nhân chưa đủ tuổi phẫu thuật. Hoặc phương pháp này có thể được dùng cho những người không muốn phẫu thuật.
 • Thông thường dưới 18 tuổi là độ tuổi được khuyến cáo không nên phẫu thuật. Bởi lúc bấy giờ, số độ mắt chưa thật sự ổn định.
Chỉnh hình giác mạc tạm thời bằng phương pháp Ortho K
Chỉnh hình giác mạc tạm thời bằng phương pháp Ortho K
 • Ortho K là kính áp tròng ban đêm. Kính áp tròng ban đêm đặc biệt này có khả năng khử độ cận tạm thời bởi khả năng chỉnh hình giác mạc.
 • Tuy nhiên, khi ngừng sử dụng sản phẩm này, giác mạc sẽ dần quay về trạng thái cong ban đầu. Do đó, đây thực sự chưa phải là phương pháp điều chỉnh triệt để tật khúc xạ.
 • Các chuyên gia khuyên người cận độ cao không nên áp dụng phương pháp này. Bởi chúng chỉ hiệu quả tạm thời với những độ cận thấp nhất định. Đặc biệt, giá thành của kính Ortho K khá đắt đỏ. Mặt khác, người dùng vẫn có khả năng bị viêm nhiễm nếu sử dụng không đúng cách.

Phẫu thuật khúc xạ là một trong các loại mổ cận thị

 • Trong các loại cận thị, phẫu thuật cận thị là phương pháp được nhiều người sử dụng nhất. Phương pháp này nhằm điều trị cận thị một cách triệt để. Thực tế cho thấy, nhiều người đã cảm nhận hiệu quả tích cực từ phương pháp này. Phương pháp này mang đến độ an toàn cao và phục hồi sau thời gian ngắn phẫu thuật. Nhưng chi phí cho một ca phẫu thuật tốt và an toàn cũng là vấn đề cần phải cân nhắc.

Phẫu thuật Phakic

 • Phương pháp phẫu thuật Phakic còn có tên gọi khác là đặt kính nội nhãn. Phẫu thuật Phakic thường áp dụng cho những bệnh nhân có độ cận cao. Tuy nhiên họ đều là những người không có đủ điều kiện để phẫu thuật khúc xạ.
 • Nhược điểm phẫu thuật Phakic là có nguy cơ tăng nhãn áp. Đặc biệt có thể dẫn đến khả năng gây viêm nhiễm. Thời gian phục hồi của phương pháp này có thể lâu hơn so với phương pháp phẫu thuật khúc xạ.

Phẫu thuật thay thủy tinh thể

 • Phẫu thuật thay thủy tinh thể là phương pháp cuối cùng trong điều trị tật khúc xạ. Phương pháp này được chỉ định đối với những bệnh nhân có độ cận quá cao. Đồng thời không thể phẫu thuật bằng các phương pháp khác.

Trên đây là những thông tin bổ ích về các loại cận thị và phương pháp khắc phục cận thị. Hy vọng với thông tin thú vị này, bạn sẽ chọn được cách điều chỉnh tật cận thị hiệu quả.

Dù là phương pháp chữa bệnh nào đi nữa thì bạn cũng phải chọn cơ sở tốt nhất để khám và điều trị. Và nguyên nhân gây ra cận thị xuất phát nhiều từ thói quen sinh hoạt không hợp lý mà cái này có thể điều chỉnh được. Hãy bảo vệ đôi mắt của mình 1 cách tốt nhất có thể vì nó là cửa sổ tâm hồn.

Giải đáp thắc mắc thường gặp của bệnh nhân cận thị

Cận bao nhiêu độ là nặng?

Theo công thức tính bài viết đã chỉ ra ở trên đã phân biệt nặng nhẹ và trung bình. Nhưng nặng nhất bao nhiêu thì câu trả lời là không có giới hạn. Vẫn chưa có nghiên cứu nào xác định chính xác con số về độ cận nặng nhất. Thực tế,nhiều người bị cận nặng từ 20-25D nhưng thuộc loại cận bệnh lý hoặc mắc thêm các bệnh khác về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, thoái hóa võng mạc…Nếu cận quá 50D thì coi như là bị mù vì chỉ nhìn rõ được 2cm.

Cận bao nhiêu độ thì nên đeo kính?

Cận bao nhiêu độ thì nên đeo kính?
Cận bao nhiêu độ thì nên đeo kính?

Có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm nhất. Một số người cho rằng cận thị nặng mới phải đeo kính, như vậy có đúng không? 0,25 độ là độ cận thị nhỏ nhất. Với độ cận thị này không ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống hàng ngày. Nếu chỉ 0.25 độ thì bạn hoàn toàn không cần đeo kính

Tuy nhiên nhu cầu đeo kính của từng người là khác nhau. Nếu bạn ở độ tuổi trung niên hay làm các công việc không đòi hỏi phải nhìn xa như văn phòng thì bạn không cần đeo kính trong suốt cả ngày.

Nếu cận từ 1-2 D chỉ nên dùng kính khi nhìn xa, không nên đeo kính trong suốt cả ngày. Vì như thế sẽ khiến mắt giảm khả năng điều tiết khi nhìn gần, lâu ngày sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào kính. Với những người phải làm việc nhiều, nên cho mắt thư giãn, nghỉ ngơi xen kẽ trong thời gian làm việc. Cứ 30 phút làm việc nên cho mắt nghỉ ngơi trong khoảng 1-2 phút.

Những trường hợp cận nặng trên 3 độ, nếu không sử dụng kính cho người cận thị sẽ khiến mắt liên tục phải điều tiết để nhìn rõ hơn. Điều này dẫn đến việc độ cận tăng nhanh, nguy hiểm hơn có khả năng thoái hóa võng mạc.

Tại sao nên đeo kính khi bị cận thị?

Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn. Nhiều người nói khi cận thị không đeo kính sẽ làm tăng độ cận, nhưng cũng có những ý kiến ngược lại. Theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa, người bị cận thị -2 độ trở lên nên đeo kính thường xuyên để giúp mắt nhìn rõ hơn. Trong trường hợp, những người bị cận ở tầm 1 độ trở xuống thì chỉ nên đeo kính khi làm việc đòi hỏi tầm nhìn xa.

Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu?

Một trong những cách chữa khỏi cận thị là phẫu thuật mắt. Có nhiều gói phẫu thuật khác nhau để lựa chọn. Phải cân nhắc chọn gói phù hợp để chữa trị mắt tốt nhất. Chi phí để mổ còn phụ thuật khá nhiều thứ như: tình trạng của mắt, phương pháp mổ mắt, bác sĩ điều trị, chương trình hỗ trợ.

Dưới đây là bảng giá tại bệnh viện mắt Trung ương năm 2018

 • LASIK thường quy: 11.000.000 VNĐ
 • LASIK liên kết bản đồ giác mạc: 14.000.000 VNĐ
 • Femto LASIK thường quy: 31.000.000 VNĐ
 • FemtoLASIK liên kết bản đồ giác mạc: 34.000.000 VNĐ
 • Standard Epi/ EPI – LASIK: 14.000.000 VNĐ
 • Epi-LASIK liên kết bản đồ giác mạc: 14.000.000 VNĐ

Thời gian thực hiện phẫu thuật khoảng dưới 30 phút. Thời gian tái khám từ 1 ngày đến 1 tuần, tùy theo phương pháp phẫu thuật và tình tình riêng của bệnh nhân.

Giá thu một phần viện phí chuyên ngành mắt về phẫu thuật trung bình với chi phí phẫu thuật đặc biệt là 1.500.000 VNĐ , phẫu thuật loại I giá 700.000 VNĐ, phẫu thuật loại II có giá 400.000 VNĐ và phẫu thuật loại III là 250.000 VNĐ.

Chăm sóc mắt sau khi mổ cận thị như sau:

 • Tỷ lệ thành công sau mổ đạt đến hơn 95%. Trong gần 5% còn lại, đa phần là tình trạng tái độ sau mổ. Tuy nhiên giai đoạn hậu phẫu thuật khá phức tạp:
 • Trong vài ngày đầu bạn không được tắm và đi trời mưa.
 • Không đi máy bay và không nên lái ô tô.
 • 1 tháng sau mổ bạn không được đi biển.
 • 3 tháng sau mổ tránh làm việc nặng nhọc.
Sau phẫu thuật, trong tuần đầu tiên, người bệnh cần nhỏ thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ
Sau phẫu thuật, trong tuần đầu tiên, người bệnh cần nhỏ thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ
 • Sau phẫu thuật, trong tuần đầu tiên, người bệnh cần nhỏ thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, đeo kính bảo hộ 24/24, tuyệt đối không để bị chấn thương. Sau đó nên thường xuyên nhỏ nước mắt nhân tạo để tránh khô mắt.
 • Khoảng 1-5% bệnh nhân có thể bị tái độ nghĩa là có độ khúc xạ trở lại với mức độ nhẹ hơn sau mổ. Khi đó, tùy theo độ dày của phần giác mạc còn lại để tiến hành chiếu laser bổ sung. Người bệnh sẽ được bệnh viện miễn phí chiếu laser bổ sung (nhưng phải thanh toán các chi phí khác: thuốc, thiết bị y tế,…).

Kính áp tròng cận thị giá bao nhiêu?

Cũng tùy thuộc các loại tốt khác nhau mà nó cũng có giá khác nhau.

Theo giá của 1 hãng của thể như Caras Lens

Áp tròng không có màu:

 • Giá 400.000 VNĐ: có thể đeo 12h/ngày và hạn sử dụng là khoảng 3 tháng. Nếu đeo cả trong lúc ngủ thì chỉ sử dụng trong 1 tháng.
 • Giá 600.000 VNĐ: đeo trong 24h/ngày (có thể đeo qua đêm) sử dụng trong 3 tháng.
 • Giá 800.000 VNĐ: dùng trong 24h/ngày dùng cho cả cận thị và loạn thị, hạn sử dụng là 3 tháng.

Áp tròng có màu:

 • Giá 90.000 VNĐ dùng trong 1 ngày
 • Giá 400.000 VNĐ: sử dụng trong 12h/ngày hạn sử dụng tối đa 3 tháng
 • Giá 800.000 VNĐ: sử dụng trong 24/24 hạn sử dụng là 3 tháng.

Trên đây chỉ là bảng giá của 1 cơ sở thôi, bạn có thể tham khảo nhiều cơ sở khác để chọn được kính áp tròng phù hợp với mắt và hợp với túi tiền nhá.

Có nên phẫu thuật chữa cận thị không?

Theo như khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa thì phẫu thuật là biện pháp cuối cùng để điều trị cận thị và không phải ai cũng có thể sử dụng phương pháp này. Bên cạnh những lợi ích mà phẫu thuật mắt đem lại như xóa cận hoàn toàn, trả lại đôi mắt sáng, không thấy bất tiện trong cuộc sống thì nó cong có những hậu quả như: tái cận sau mổ( 5%), gặp các biến chứng khác về mắt sau mổ,…dù thế nào đi nữa thì hãy chọn một nơi khám chữa bệnh tốt nhất để có tư vấn tốt nhất.

Chữa cận thị uy tín ở đâu?

Để khám chữa bệnh có uy tín nhất thì bạn hãy đến các bệnh viện lớn có chuyên khoa về các bệnh về mắt để bảo vệ tốt nhất đôi mắt của bạn

Đối với phía Bắc.

BỆNH VIỆN MẮT TRUNG ƯƠNG

Thành lập từ năm 1917 với quy mô lớn. Bệnh viện mắt trung ương luôn là trung tâm chữa trị các bệnh về mắt tại các tỉnh miền Bắc và Bắc trung bộ. Tại đây với hệ thống máy móc hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ là tiến sĩ, giáo sư du học từ nước ngoài luôn đảm bảo chất lượng mỗi khi khám mổ cận thị.

 • Địa chỉ: Phố Bà Triệu, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Website: http://www.vnio.vn

CHUYÊN KHOA MẮT – BỆNH VIỆN BẠCH MAI

Chuyên khoa mắt – Bệnh Viện Bạch Mai - Một trong những nơi chữa cân thị uy tín, hiệu quả và an toàn nhất
Chuyên khoa mắt – Bệnh Viện Bạch Mai – Một trong những nơi chữa cân thị uy tín, hiệu quả và an toàn nhất

Ngoài bệnh viện mắt trung ương thì bệnh viện Bạch mai cũng là một trong những trung tâm chữa trị bệnh về mắt uy tín trên địa bàn phía Bắc.

 • Địa chỉ: Đường Giải Phóng, Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Điện thoại: Đang cập nhật
 • Website: http://bachmai.gov.vn

BỆNH VIỆN MẮT SÀI GÒN – HÀ NỘI

 • Bệnh viện mắt Sài Gòn – Hà Nội nằm tại trung tâm Thành phố Hà Nội với 2 cơ sở khang trang. Tất cả các Bệnh viện mắt tại Hà Nội trong hệ thống đều được đầu tư trang thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong khám mổ mắt cận thị.
 • Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội: số 77 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đối với phía Nam

BỆNH VIỆN MẮT TPHCM

Đây là bệnh viện chuyên ngành mắt hàng đầu tại Việt Nam. Hệ thống y tế và đội ngũ y bác sĩ ở đây luôn mang lại niềm an tâm với bệnh nhân khi khám mổ mắt cận thị.

 • Địa chỉ: Điện Biên Phủ, P7, Quận 3, TP HCM
 • Hotline : 1900 8921
 • Website: benhvienmat.com

BỆNH VIỆN MẮT SÀI GÒN

Bệnh viện mắt sài gòn có hệ thống 9 cơ sở trải đều từ Nam chí Bắc , với hệ thống máy móc  trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu trực tiếp từ Châu  u luôn là địa chỉ khám chữa bệnh về mắt uy tín và khám mổ mắt cận thị tốt cho tất cả mọi người.

Bệnh Viện Mắt Sài Gòn
Bệnh Viện Mắt Sài Gòn

Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn:

 • Website tư vấn về mổ mắt cận thị giá bao nhiêu : matsaigon.com
 • Hotline tổng đài tư vấn mổ mắt cận thị giá bao nhiêu : 1900 555 553
 • Fanpage tư vấn mổ mắt cận thị online : https://www.facebook.com/bvmatsaigon/
 • Email : info@matsaigon.com
 • Bệnh viện Đa khoa Mắt Sài Gòn: 473 CMT8, Phường 13, Quận 10, TP HCM.
 • Điện thoại tư vấn về mổ mắt cận thị giá bao nhiêu : 028 38629 751

Thời gian làm việc :

 • Thứ 2 – Thứ 7: 7h30 – 12h; 13h -16h30
 • Chủ nhật: 7h30 – 12h

Bệnh viện Mắt Sài Gòn : 100 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM

 • Điện thoại tư vấn về mổ mắt cận thị giá bao nhiêu : 028 39256 155
 • Fax: 08 39256 160
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7: 7h30 – 12h; 13h -18h30 và Chủ nhật: 7h30 – 12h

Bệnh viện Mắt Việt – Hàn: 355 – 365 Ngô Gia Tự, P.3, Quận 10, Tp. HCM

 • Điện thoại tư vấn về mổ mắt cận thị giá bao nhiêu : 028 38300 999 – Fax: 08 38306 378
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7: 7h30 – 12h; 13h -16h30 và Chủ nhật: 7h30 – 12h

KHOA MẮT – BỆNH VIỆN TRƯNG VƯƠNG

Đây cũng là một địa chỉ khám chữa bệnh về mắt uy tín tại TPHCM. Khoa mắt bệnh viện Trưng Vương đã đạt được nhiều thành tựu trong khám và chữa bệnh về mắt.

 • Địa chỉ: Lý Thường Kiệt, 14, Quận 10, HCM
 • Điện thoại: 1900 8921