Review thuốc nhỏ mắt Refresh Tears giá bao nhiêu? Dùng cho bà bầu không?

Hiện nay trên thị trường những sản phẩm thuốc nhỏ mắt chất lượng tốt cũng có rất nhiều, và khiến chúng ta rất khó đưa ra lựa chọn khi cần mua một sản phẩm nhỏ mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn sản phẩm thuốc nhỏ mắt Refresh tears là một trong số những sản phẩm có chất lượng tốt đang được ưa chuộng trên thị trường, để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm nhé.

Refresh Tears là thuốc gì?

Refresh Tears
Refresh Tears

Refresh tears hay trên thị trường còn có một tên gọi khác hay gọi nữa là nước mắt nhân tạo. Bản chất của thuốc chính là dung dịch Natri carboxymethyl cellulose 0,5%  gồm hoạt chất Natri carboxymethyl cellulose  kết hợp với các tá dược khác để bào chế ra dung dịch dùng để nhỏ mắt. Thì với hoạt chất này sẽ giúp cho thuốc sẽ có tác dụng chính là làm trơn mắt đối với những bệnh nhân bị khô mắt.

Thuốc được sản xuất bởi công ty Allergan Sales, LLC Waco, TX 76712, USA (Mỹ).

Tác dụng của thuốc nhỏ mắt Refresh Tears

Với Carboxymethyl Cellulose có đặc tính là có khả năng liên kết tốt với bề mặt biểu mô giác mạc do đó sẽ giúp cho hoạt chất có thể lưu giữ được lâu trên bề mặt giác mạc mắt. Ngoài ra, đối với những trường hợp mắt bị khô hay kích ứng bỏng rát do phải tiếp xúc nhiều với gió mạnh, ánh nắng mặt trời thì hoạt chất này còn có vai trò hình thành nước mắt nhân tạo giúp cho mắt được dưỡng đủ ẩm tạo cảm giác dễ chịu, êm dịu cho mắt, tránh để mắt bị quá kích ứng gây tổn thương và nhiễm trùng. Chính vì thế Carboxymethylcellulose đã được chứng minh khoa học là rất hiệu quả điều trị trên những bệnh nhân bị khô hay thiếu nước mắt. Dạng dược dụng được sử dụng của hoạt chất này là sử dụng dưới dạng muối của Natri rất an toàn và hiệu quả.

Chỉ định của thuốc nhỏ mắt Refresh Tears

Sử dụng với những đối tượng nhân sau:

 • Bệnh nhân bị khô mắt, nóng rát kích ứng khó chịu do mắt tiếp xúc trực tiếp với gió hoặc nắng.
 • Bệnh nhân bị hội chứng khô mắt do cơ địa.
 • Bệnh nhân bị khô mắt, mỏi mắt do ngủ ít trong thời gian dài.
 • Có thể sử dụng như một chất có vai trò bảo vệ mắt tránh khỏi những chất gây kích ứng mắt.

Hướng dẫn sử dụng thuốc nhỏ mắt Refresh Tears

Liều dùng và cách dùng cụ thể như sau:

 • Đối với người lớn nhỏ mỗi lần 1-2 giọt và mắt bị đau. Nếu trường hợp khô mắt nhẹ thì mỗi ngày có thể nhỏ 1-4 lần. Nếu trường hợp bệnh nhân bị khô mắt mức độ vừa phải thì mỗi ngày có thể nhỏ từ 1-6 lần. Còn đối với những trường hợp bệnh nhân có triệu chứng khô mắt nặng thì nên cần đến sự tư vấn thêm của bác sĩ, thông thường thì có thể dùng cách giờ nhỏ 1 lần.
 • Đối với trẻ em, thuốc chưa được chứng minh về sự an toàn hay không trên đối tượng trẻ em, vì vậy nếu dùng thuốc cho trẻ em bạn cần thêm ý kiến của bác sĩ.

Lưu ý:

 •  Nếu dùng đồng thời với những thuốc nhỏ mắt khác nữa thì cần dùng cách lần Refresh tears so với thuốc khác ít nhất 5 phút.
 • Bạn phải dùng thuốc theo đúng hướng dẫn chỉ định của bác sĩ hoặc chuyên viên y tế, không được tự ý thay đổi liều hay cách dùng, vì thuốc có thể gây ra một số trường hợp không an toàn.
 • Tuyệt đối không được nuốt thuốc vào miệng, nếu nuốt phải bạn sẽ có triệu chứng bị đi ngoài nhiều lần hoặc khó thở.

Ai không nên sử dụng thuốc nhỏ mắt Refresh Tears?

Mặc dù có hiệu quả cao trong điều trị hội chứng khô mắt nhưng đối với những bệnh nhân quá mẫn với carboxymethylcellulose hay bất kì thành phần nào của thuốc thì đều không nên sử dụng.

Một số tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng thuốc

Một số tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng thuốc
Một số tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng thuốc

Hầu hết nếu bạn dùng thuốc theo hướng dẫn sử dụng của bác sĩ thì không có tác dụng phụ đáng kể nào xảy ra cả.

Tuy nhiên trong một số ít trường hợp có thể xuất hiện các triệu chứng như sau:

 • Cảm giác tê rát, đỏ mắt do kích ứng nhẹ.
 • Đau mắt.
 • Mờ mắt, tầm nhìn thay đổi và mờ
 • Phản ứng nặng thì có thể bị phát ban, sưng mặt, khó thở.

Trên đây chỉ là những tác dụng phụ có thể gặp mà chúng tôi đã ghi nhận được, không phải là bản đầy đủ, vậy nên nếu bạn có gặp trường hợp nghi dị ứng như trên hay triệu chứng nào khác do thuốc gây ra thì cũng hãy tìm ngay đến bác sĩ để có biện pháp kịp thời nhé.

Phụ nữ có thai và cho con bú có thể sử dụng Refresh Tears

Đối tượng phụ nữ có thai và phụ nữ cho con bú là hai đối tượng đặc biệt khi sử dụng bất kỳ thuốc gì. Bởi vì sẽ rất khó để thực hiện được những nghiên cứu lâm sàng trên những đối tượng này. Tuy nhiên đối với Refresh tears thì có hoạt chất có bản chất dự kiến là không hấp thu vào toàn thân, và nghiên cứu tiền lâm sàng đã được nghiên cứu thì cho thấy là chưa có bất kỳ tác dụng phụ có hại nào gây ra cho 2 đối tượng bệnh nhân trên cả. Vậy nên, đến nay chưa có cảnh báo đặc biệt nào về sử dụng thuốc cho đối tượng bệnh nhân là phụ nữ có thai, hay phụ nữ cho con bú.

Refresh tears 15ml giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường sản phẩm đã được phân phối rộng rãi, nên bạn có thể đến các hiệu thuốc để mua. Giá của sản phẩm sẽ giao động một chút giữa các nhà thuốc tầm từ 65.000 đến 70.000.